Hơn 500 bệnh nhân nghèo Bệnh viện TP Thủ Đức mua hàng miễn phí tại Phiên chợ 0 đồng

SGGPO
Tại Phiên chợ 0 đồng, mỗi bệnh nhân khó khăn được bệnh viện tặng 14 phiếu để chọn mua những mặt hàng thiết yếu trưng bày tại các gian hàng và tư vấn sức khỏe, cắt tóc, gội đầu, tặng tranh thư pháp…

Sáng 26-6, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức khai mạc Phiên chợ 0 đồng lần thứ 7 sau gần 2 năm tạm ngưng do dịch Covid-19. Chủ đề Phiên chợ 0 đồng năm nay là “Chia sẻ yêu thương - Cho đi là còn mãi”, với sự tham gia của 35 gian hàng do các đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân tài trợ, phục vụ miễn phí cho hơn 500 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện TP Thủ Đức và những hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền, không nơi nương tựa trên địa bàn.

Tại Phiên chợ 0 đồng, mỗi bệnh nhân khó khăn được bệnh viện tặng 14 phiếu để chọn mua những mặt hàng thiết yếu trưng bày tại các gian hàng và tư vấn sức khỏe, cắt tóc, gội đầu, tặng tranh thư pháp miễn phí… Đặc biệt, ban tổ chức còn bán đấu giá 3 bức tranh nhằm gây quỹ cho Chương trình “Nồi cháo yêu thương”, gửi tặng đến người bệnh những suất cháo yêu thương vào 6 giờ sáng chủ nhật hàng tuần.

TS-BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức cho biết, Phiên chợ 0 đồng là sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài bệnh viện, là điển hình cho mô hình dân vận khéo trong hoạt động chăm lo cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện và người nghèo trên địa bàn. Qua đó góp phần tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho người bệnh và đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện với phương châm “Lấy bệnh viện làm trung tâm”.

Cầm trên tay túi xách to đi ra từ phiên chợ, bên trong nhiều mặt hàng gồm sữa, trái cây, quần áo, thực phẩm…, bà Nguyễn Thị Mây nghẹn ngào nói: “Đủ thứ hàng cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày ở bệnh viện mà không mất đồng nào, quý lắm!”.

Ông Ngô Văn Hòa thì khệ nệ xách 1 túi to, vui vẻ cho biết: “Nhiêu đây mấy ông cháu tôi sống được cả tháng. Cám ơn các mạnh thường quân nhiều lắm!”.       

>>> Một số hình ảnh tại Phiên chợ 0 đồng: 
Hơn 500 bệnh nhân nghèo Bệnh viện TP Thủ Đức mua hàng miễn phí tại Phiên chợ 0 đồng ảnh 1 Người bệnh chọn mua hàng tại Phiên chợ 0 đồng
Hơn 500 bệnh nhân nghèo Bệnh viện TP Thủ Đức mua hàng miễn phí tại Phiên chợ 0 đồng ảnh 2
Người bệnh chọn mua hàng tại quầy quần áo 0 đồng của một mạnh thường quân
Hơn 500 bệnh nhân nghèo Bệnh viện TP Thủ Đức mua hàng miễn phí tại Phiên chợ 0 đồng ảnh 3
Gian hàng thực phẩm tại Phiên chợ 0 đồng
Hơn 500 bệnh nhân nghèo Bệnh viện TP Thủ Đức mua hàng miễn phí tại Phiên chợ 0 đồng ảnh 4
Vẽ tranh thư pháp tặng bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />