Hơn 60% bệnh nhân đến Bệnh viện Từ Dũ từ các tỉnh

SGGP
Hiện mỗi ngày, Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận trên 200 ca sinh, khám và điều trị cho hơn 3.000 lượt bệnh nhân, trong đó 60% bệnh nhân là từ các địa phương khác chuyển đến.

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh tại khu khám và điều trị theo yêu cầu (khu N).

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh tại khu khám và điều trị theo yêu cầu (khu N).

Tối 15-12, Bệnh viện (BV) Từ Dũ (TPHCM) tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm thành lập. Th.S-BS Lê Quang Thanh, Giám đốc BV, cho biết, tập thể BV đã nỗ lực tạo nên nhiều thành tích trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân.
BV đã tiếp cận và mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các tổ chức y tế uy tín trên thế giới, chuyển giao và ứng dụng nhiều thành tựu khoa học - kỹ thuật y học sinh sản chuyên sâu vào công tác chẩn đoán và điều trị, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của nhân dân trong thời kỳ hội nhập; đồng thời thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các tuyến y tế cơ sở tại 32 tỉnh thành phía Nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau). 
Những năm qua, BV Từ Dũ còn là đơn vị thực hành của các trường ĐH Y Dược, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cơ sở đào tạo nữ hộ sinh, cô đỡ thôn bản và là địa chỉ thực tập của sinh viên các trường đại học y khoa đến từ các quốc gia.
Hiện mỗi ngày, BV tiếp nhận trên 200 ca sinh, khám và điều trị cho hơn 3.000 lượt bệnh nhân, trong đó 60% bệnh nhân là từ các địa phương khác chuyển đến. 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).