Từ khóa: #bệnh nhân

Nhóm thợ của salon tóc Giáp Quốc Tế cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị).

Sẻ chia với bệnh nhân

Sự chung sức của các bạn trẻ không những góp phần chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân mà còn truyền đi thông điệp của lòng nhân ái, niềm tin, sự thấu hiểu và quyết tâm hành động để “Không ai bị bỏ lại phía sau”.
Nụ cười của những người lao động về quê đón Tết. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đà Nẵng: Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân về quê ăn tết

Một năm vất vả, người lao động nghèo, người già neo đơn, sinh viên học xa quê có hoàn cảnh khó khăn luôn khao khát được đón tết ở quê nhà. Vì lẽ đó mà những chuyến xe nghĩa tình của nhiều đơn vị đưa đón miễn phí bà con về quê sum vầy với người thân càng trở nên có ý nghĩa hơn bởi hành trình về quê của họ không còn đơn độc.
Xin đừng thờ ơ, vô cảm

Xin đừng thờ ơ, vô cảm

Tại TPHCM có những bệnh viện (BV) luôn trong tình trạng quá tải, bác sĩ làm việc cật lực giành sự sống cho bệnh nhân; trong khi đó có BV chỉ cần nhắc tên cũng làm người dân “e ngại” mỗi khi có nhu cầu khám, chữa bệnh. Thái độ, phong cách làm việc của nhân viên y tế khiến người trong cuộc dè dặt, thậm chí lo sợ, khi đặt sức khỏe, tính mạng của mình vào tay bác sĩ.
Cụm y tế Tân Kiên (xã Tân Kiên và xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM) được quy hoạch trên khu đất 21,71ha và tiếp tục mở rộng. Ảnh: QUANG HUY

Phản hồi loạt bài “Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt”: Đẩy nhanh tiến độ các dự án bệnh viện

Sau khi đăng loạt bài “Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt” (từ ngày 1 đến 2-12), Báo SGGP nhận được phản hồi của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM và Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế) về giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các dự án xây dựng, nâng cấp bệnh viện.
Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.
Quỹ Từ thiện S.I.S Cần Thơ giúp đỡ bé Võ Tấn Lộc

Đồng hành với bệnh nhân

“Bệnh viện đã chứng kiến nhiều bệnh nhân bị đột quỵ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện chi trả viện phí, nhất là khi bệnh nặng… Do đó, Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL (Quỹ Từ thiện S.I.S Cần Thơ) được thành lập nhằm phần nào san sẻ khó khăn với bệnh nhân”, TS-BS Trần Chí Cường, người sáng lập quỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ (BV S.I.S Cần Thơ), bộc bạch.
Ngày Hội đỏ Nam A Bank thu hút sự tham gia đông đảo của CBNV, khách hàng và đối tác

Nam A Bank hiến tặng gần 700 đơn vị máu cho các bệnh nhân

Tại Ngày hội đỏ 2022, Nam A Bank đã tiếp nhận được gần 700 đơn vị máu từ cán bộ nhân viên (CBNV), khách hàng và đối tác với mong muốn đóng góp nguồn máu, tiếp thêm sự sống cho những bệnh nhân khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập 21/10/1992 – 21/10/2022.
Nỗi lo sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi

Nỗi lo sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi

Sa sút trí tuệ là một nhóm các rối loạn nhận thức đặc trưng bởi giảm trí nhớ, khó khăn trong việc diễn đạt ngôn ngữ, hoạt động, nhận diện đồ vật và rối loạn chức năng thực hiện, khả năng lập kế hoạch, tổ chức… Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội.
Bảo tồn bàn chân hoại tử cho bệnh nhân mắc đái tháo đường

Bảo tồn bàn chân hoại tử cho bệnh nhân mắc đái tháo đường

Bệnh viện Trưng Vương TPHCM vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ, 58 tuổi, tiền căn đái tháo đường type 2 đến khám trong tình trạng bị hoại tử ngón cái của bàn chân trái do sơ ý đạp trúng đinh. Trước đó, bà không đi khám bệnh mà tự điều trị tại nhà nhưng không hết nên dẫn tới tình trạng này.
Bắt “nữ quái” cầm đầu băng nhóm trộm cắp ở nhiều bệnh viện tại TPHCM

Bắt “nữ quái” cầm đầu băng nhóm trộm cắp ở nhiều bệnh viện tại TPHCM

Thời gian qua, nổi lên các vụ việc rạch túi, móc túi người khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương... Công an xác định băng nhóm do "nữ quái" Võ Thị Mai Thy cầm đầu và hoạt động bằng thủ đoạn tinh vi, có sự phân công vai trò chặt chẽ.