Hợp tác phát triển thị trường nông sản và du lịch nông thôn ĐBSCL

SGGPO

Ngày 28-9, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp cùng Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo quốc tế “Đầu tư phát triển thị trường nông sản khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và du lịch nông thôn”.

Hợp tác phát triển thị trường nông sản và du lịch nông thôn ĐBSCL ảnh 1 Quang cảnh hội thảo

ĐBSCL là vùng sản xuất, xuất khẩu lương thực, vùng cây ăn trái nhiệt đới lớn nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây ngành nông nghiệp ĐBSCL phải đối mặt với nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, rủi ro do biến động của thị trường. Vì vậy, việc đầu tư phát triển thị trường nông sản của vùng cũng như gắn với phát triển du lịch nông thôn luôn được quan tâm.

Hội thảo là cầu nối giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi các kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu, đề xuất các giải pháp thiết thực về thu hút đầu tư và phát triển thị trường nông sản, du lịch nông thôn hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững cho toàn vùng ĐBSCL.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Với vai trò là trung tâm của ĐBSCL, TP Cần Thơ luôn rộng mở chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội đến đầu tư. Đặc biệt là trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm, thương mại, dịch vụ và du lịch…

Hội thảo cũng là dịp để doanh nghiệp ở TP Cần Thơ và doanh nghiệp tại Đức tìm hiểu, trao đổi về tiềm năng đầu tư, tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giúp nông dân thu lợi từ “đơn đặt hàng” của doanh nghiệp xuất khẩu

Giúp nông dân thu lợi từ “đơn đặt hàng” của doanh nghiệp xuất khẩu

Nước lũ rút trên diện rộng, nông dân ĐBSCL đang tranh thủ tối đa thời gian để xuống giống dứt điểm hơn 1,5 triệu hécta lúa vụ đông xuân 2022-2023, vụ lúa chính trong năm. Nét mới là nông dân ĐBSCL đã tập trung sản xuất các giống lúa chất lượng cao, lúa thơm theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp xuất khẩu.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Tăng phiên thứ 5 liên tiếp, VN-Index tiến sát 1.050 điểm

Trong phiên giao dịch cuối tháng 11-2022, thêm một cổ phiếu bất động sản được “giải cứu” thành công là HPX nên thanh khoản thị trường giữ ở mức cao. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 1.730 tỷ đồng trên toàn thị trường giúp VN-Index có giá đóng cửa cao nhất trong tháng, tiến sát 1.050 điểm.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế