HoREA hối chủ đầu tư bàn giao nhà ở xã hội sớm

(SGGP).- Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói 30.000 tỷ đồng trên địa bàn TPHCM, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa gửi văn bản yêu cầu các chủ đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở thương mại tham gia gói 30.000 tỷ đồng đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án trước ngày 15-12.

Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho biết, trước đó, HoREA có đề nghị ngân hàng Nhà nước (NHNN) xem xét lại để cho phép khách hàng là cá nhân, hộ gia đình đã vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng được giải ngân đến hết hợp đồng, kể cả trong trường hợp nhận bàn giao nhà sau thời điểm 31-12-2016 vì trách nhiệm giao nhà cho khách hàng thuộc về chủ đầu tư. Thế nhưng, NHNN đã xác định thời hạn giải ngân đối với khách hàng là cá nhân của gói này được thực hiện tối đa là đến hết ngày 31-12.

Do đó, HoREA đề nghị chủ đầu tư các dự án đã tham gia gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bàn giao nhà cho khách hàng trước ngày 15-12 để khách hàng kịp giải ngân trước ngày 31-12 theo quy định của NHNN.

Bình Khôi

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.