Hung thủ tấn công khu nhà cựu quân nhân mắc chứng rối loạn tâm lý hậu chiến tranh

SGGPO
Ngày 10-3, giới chức Mỹ đã công bố danh tính hung thủ cùng các nạn nhân vụ tấn công nhằm vào khu nhà của các cựu quân nhân tại bang California. 

Tin liên quan

Albert Wong, 36 tuổi, được xác định là nghi can đã tấn công nhà cựu chiến binh lớn nhất ở Mỹ và bắn chết ba người phụ nữ trước khi tự tử. Nguồn: DAILYMAIL

Albert Wong, 36 tuổi, được xác định là nghi can đã tấn công nhà cựu chiến binh lớn nhất ở Mỹ và bắn chết ba người phụ nữ trước khi tự tử. Nguồn: DAILYMAIL

Theo đó, hung thủ được xác định là Albert Wong, 36 tuổi, từng được điều trị chứng rối loạn tâm lý hậu chiến tranh (PTSD) tại khu nhà Pathway Home, nơi xảy ra vụ tấn công.
Trong khi đó, danh tính của 3 nạn nhân thiệt mạng cũng được xác định là Giám đốc điều hành của Pathway Home Christine Loeber, 48 tuổi; giám đốc điều trị Jen Golick, 42 tuổi và nhà tâm lý học Jennifer Gonzales, 29 tuổi. 
Rạng sáng 10-3 (giờ Việt Nam), Albert Wong mang theo một khẩu súng trường, mặc áo chống đạn đã bắt giữ 3 con tin đều là phụ nữ trong một buổi tiệc chia tay tổ chức tại khu nhà Pathway Home dành cho các cựu quân nhân Mỹ.
Ngay sau khi nhận được thông báo có tiếng súng phát ra khu nhà này,  xe cảnh sát bọc thép, xe cứu thương và một số xe tải cùng hàng chục nhân viên an ninh đã được đưa đến hiện trường. Tuy nhiên, nhiều giờ đồng hồ sau, khi cảnh sát có thể tiếp cận căn phòng được cho là nơi hung thủ bắt giữ các con tin thì tất cả đều đã tử vong. 

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.