IMF hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho 28 quốc gia

SGGP
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 6-10 đã phê duyệt khoản viện trợ khẩn cấp mới cho 28 quốc gia nghèo nhất thế giới nhằm giúp những nước này giảm bớt gánh nặng nợ và ứng phó tốt hơn với tác động của đại dịch Covid-19. 

Khoản viện trợ sẽ giúp các quốc gia trả nợ cho IMF trong 6 tháng tới và hỗ trợ các nguồn tài chính cho các vấn đề y tế khẩn cấp cũng như các nỗ lực cứu trợ khác. Đây là đợt viện trợ thứ 2 của IMF cho các nước nghèo (tháng 4 vừa qua, IMF cũng đã viện trợ cho 25 nước).

Việc giãn nợ được thực hiện thông qua Quỹ Cứu trợ và phòng ngừa thảm họa (CCRT), cơ chế cho phép IMF cung cấp viện trợ cho các quốc gia nghèo và dễ bị tổn thương nhất trước tác động của thiên tai hoặc khủng hoảng y tế. Tùy thuộc nguồn vốn của CCRT, các khoản viện trợ có thể được giải ngân trong thời gian 2 năm, với tổng số tiền ước tính 959 triệu USD. Mục tiêu của IMF là cấp cho CCRT 1,4 tỷ USD để quỹ này có thể đáp ứng được những nhu cầu trong tương lai.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.