IMF hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho 28 quốc gia

SGGP
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 6-10 đã phê duyệt khoản viện trợ khẩn cấp mới cho 28 quốc gia nghèo nhất thế giới nhằm giúp những nước này giảm bớt gánh nặng nợ và ứng phó tốt hơn với tác động của đại dịch Covid-19. 

Khoản viện trợ sẽ giúp các quốc gia trả nợ cho IMF trong 6 tháng tới và hỗ trợ các nguồn tài chính cho các vấn đề y tế khẩn cấp cũng như các nỗ lực cứu trợ khác. Đây là đợt viện trợ thứ 2 của IMF cho các nước nghèo (tháng 4 vừa qua, IMF cũng đã viện trợ cho 25 nước).

Việc giãn nợ được thực hiện thông qua Quỹ Cứu trợ và phòng ngừa thảm họa (CCRT), cơ chế cho phép IMF cung cấp viện trợ cho các quốc gia nghèo và dễ bị tổn thương nhất trước tác động của thiên tai hoặc khủng hoảng y tế. Tùy thuộc nguồn vốn của CCRT, các khoản viện trợ có thể được giải ngân trong thời gian 2 năm, với tổng số tiền ước tính 959 triệu USD. Mục tiêu của IMF là cấp cho CCRT 1,4 tỷ USD để quỹ này có thể đáp ứng được những nhu cầu trong tương lai.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />