IMF xem xét tăng hỗ trợ nền kinh tế châu Phi

SGGP
Phát biểu bên lề hội nghị quốc tế về tài trợ cho Sudan diễn ra ở thủ đô Paris của Pháp ngày 18-5, Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Mohamed Maait cho biết, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đang xem xét một đề xuất kêu gọi thành lập quỹ hỗ trợ thanh khoản trị giá 30 tỷ USD nhằm giúp các nền kinh tế châu Phi phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa. Nguồn: IMF

Ảnh minh họa. Nguồn: IMF

Quỹ này sẽ cung cấp cho các nước châu Phi nguồn vốn lãi suất thấp để họ thanh toán các khoản vay. IMF đang xem xét đề xuất thiết lập một quỹ khác trị giá 100 tỷ USD nhằm giúp giảm nghèo và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở các nước châu Phi. Ngoài ra, IMF dự kiến phân bổ 10 tỷ USD cho các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 tại châu lục này. Nhiều nước châu Phi suy giảm kinh tế do tác động của đại dịch Covid-19 và việc giải quyết những hậu quả của đại dịch đòi hỏi phải có những nỗ lực phối hợp quốc tế.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />