Indonesia: Hàng chục ngàn thùng quyên góp cho khủng bố

Cảnh sát Quốc gia Indonesia vừa phát hiện 20.068 thùng quyên góp từ thiện tại 12 khu vực trên cả nước được sử dụng để huy động quỹ tài trợ cho các hoạt động của nhóm khủng bố Jaamah Islamiyah (JI).
Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 của Indonesia. Nguồn: cnnindonesia
Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 của Indonesia. Nguồn: cnnindonesia

Báo Jakarta Post ngày 18-12 dẫn lời Thiếu tướng Argo Yuwono cho biết, các thùng quyên góp này thuộc Quỹ từ thiện Abdurrachman Bin Auf (ABA) và được phát hiện theo lời khai của một nghi phạm có tên Fitria Sanjaya, còn được gọi là Acil. Hầu hết các thùng quyên góp nói trên được phát hiện tại tỉnh Lampung (6.000 thùng), tỉnh Bắc Sumatra (4.000 thùng), thành phố Yogyakarta (2.000 thùng), tỉnh Đông Java (4.500 thùng). Ngoài ra, thùng quyên góp còn được đặt tại thủ đô Jakarta, tỉnh Trung Java và tỉnh Maluku.

JI đã bắt đầu lắp đặt các thùng quyên góp từ thiện do nguồn quỹ hoạt động bị hạn chế và đang cố gắng lôi kéo người dân trong bối cảnh tiền quyên góp từ các thành viên ngày càng khó khăn hơn. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.