Indonesia: Tàu du lịch chở hơn 100 người mất tích

Ngày 19-12, tàu du lịch Marina Baru của Indonesia bất ngờ gặp bão biển nên mất tích và có thể đã chìm ngoài khơi đảo Sulawesi nước này. Theo Reuters, con tàu này chở từ 108 - 120 hành khách, trong đó có ít nhất 14 trẻ em, gặp nạn khi đang trong hành trình từ Kolaka ở Đông Nam đảo Sulawesi tới thành phố Siwa, phía Nam đảo Sulawesi.

Trang mạng Detiknews dẫn lời giới chức trách hàng hải Indonesia cho biết, con tàu đã mất liên lạc sau khi động cơ hỏng vì bão. Hiện lực lượng hải quân và cảnh sát biển Indonesia đã cử tàu tuần tra tới hiện trường để tìm kiếm. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho rằng con tàu chưa chìm hoàn toàn xuống đáy biển.

* Theo hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 19-12, ít nhất 18 người đã thiệt mạng trên biển Aegean khi chiếc thuyền chở người tị nạn bị chìm trong hành trình tới đảo Kalymnos của Hy Lạp.

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây