Intel khai trương nhà máy mới trị giá 3 tỷ đôla Mỹ

Nhà máy sản xuất vi xử lý tiên tiến nhất (gọi là Fab 32) của Intel (ảnh), vừa được khai trương tại Chandler, bang Arizona (Mỹ) để chuẩn bị xuất xưởng các bộ vi xử lý 45nm đầu tiên của mình vào ngày 12-11-2007. Nhà máy này chuyên sản xuất các bộ vi xử lý với các bóng bán dẫn 45nm High-k cổng kim loại sử dụng Hafnium, dành cho máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy chủ và các thiết bị điện toán khác.

Intel đã đầu tư 3 tỷ đôla Mỹ cho nhà máy Fab 32 này, nhằm đảm bảo có thể đáp ứng các nhu cầu của thị trường, và đang nhanh chóng đưa vào sản xuất trên công nghệ xử lý 45nm của mình.

Với diện tích tương đương 304.800m2 và hơn 1.000 nhân viên, Fab 32 là nhà máy thân thiện với môi trường mới nhất của Intel, sẽ sản xuất hàng chục triệu các bộ vi xử lý có hiệu suất tiết kiệm điện năng cao nhất từ trước đến nay của Intel. Các bộ vi xử lý này dựa trên các bóng bán dẫn đột phá của Intel với công nghệ silicon high-k cổng kim loại sử dụng Hafnium, sự thay đổi lớn nhất đối với bóng bán dẫn trong 40 năm qua.

K.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.