Interpol Việt Nam – Hàn Quốc hợp tác phòng chống tội phạm

(SGGP).- Ngày 22-8 tại Đà Nẵng, Văn phòng Interpol Việt Nam và Interpol Hàn Quốc đã tổ chức hội nghị song phương lần thứ 3 nhằm đánh giá những kết quả trong công tác phối hợp phòng chống các loại tội phạm giữa 2 nước.

Hàn Quốc là thị trường lớn thứ 2 của Việt Nam về xuất khẩu lao động. Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc hiện có hơn 100.000 người, trong đó 60% số người cư trú thuộc diện xuất khẩu lao động; 40% cán bộ nghiên cứu, thực tập sinh, sinh viên và gần 15.000 người đang cư trú bất hợp pháp (không có thẻ cư trú, đối tượng đi du lịch trốn ở lại, cán bộ, sinh viên hết hạn học tập không chịu về nước). Đối với phía Hàn Quốc, đang có 85.000 công dân sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam, tập trung ở các thành phố lớn.

Hoạt động hợp tác giữa các cá nhân và tổ chức của Việt Nam và Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, đồng thời các băng nhóm tội phạm cũng dựa vào đây để móc nối, cấu kết với nhau mở rộng địa bàn, lĩnh vực hoạt động phạm tội. Trong đó, tập trung vào các hoạt động: buôn lậu hàng hóa, vận chuyển trái phép các chất ma túy, tổ chức người nhập cảnh trái phép vào Hàn Quốc...

NG. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP