Iran: Tổng thống Ahmadinejad phải ra điều trần

Quốc hội Iran ngày 8-2 đã thông qua một nghị quyết triệu tập Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad ra điều trần trong tháng tới. Nghị quyết được ban hành sau khi 100 nghị sĩ thuộc phe đối lập thu thập đủ chữ ký kiến nghị Quốc hội tổ chức phiên điều trần ông Ahmadinejad trong bối cảnh Iran đang gặp khó khăn về kinh tế.

Dự kiến, ông Ahmadinejad sẽ bị chất vấn về các quan ngại xung quanh việc quản lý kinh tế thiếu hiệu quả, xây dựng cơ sở hạ tầng và quy trình đề cử các bộ trưởng. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Iran ra điều trần kể từ năm 1979.

Hồi năm 2011, các nghị sĩ Iran từng tìm cách triệu tập ông Ahmadinejad ra Quốc hội nhưng không đủ số phiếu theo luật định.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.