Iraq: Các phần tử vũ trang bắt giữ hàng trăm con tin

Ngày 7-6, các phần tử vũ trang đã tấn công Trường Đại học Anbar, nằm gần thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar ở miền Tây Iraq, bắt giữ hàng trăm sinh viên và giáo viên của trường làm con tin. Sau cuộc đụng độ ác liệt với các phần tử khủng bố, hiện các lực lượng an ninh Iraq đã kiểm soát và phong tỏa toàn bộ khuôn viên của trường học.

Theo cảnh sát thành phố Ramadi, những phần tử vũ trang thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và nhóm Miền cận Đông - các nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, đã đột nhập vào Trường Đại học Anbar từ khu vực Al-Tasha giáp ranh, giết chết các nhân viên bảo vệ trước khi vượt qua cây cầu dẫn đến cổng chính của trường.

Cùng ngày, giới chức Iraq cho biết, các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh Iraq và phiến quân tại tỉnh Mosul, Bắc Iraq đã làm 59 người chết. Hiện các cuộc giao tranh ở đây vẫn diễn ra ác liệt.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.