IS đánh bom xe thủ đô Iraq, hơn 150 người thương vong

Một xe bom nổ tung tại một khu chợ ngoài trời đông đúc ở quận Sadr City, Đông Baghdad, vào giờ cao điểm hôm nay 11-5.

Người dân tập trung tại hiện trường vụ đánh bom xe ở Sadr City, Baghdad ngày 11-5-2016. Ảnh: REUTERS

CNN dẫn nguồn quan chức cảnh sát Iraq cho biết, vụ đánh bom đã giết chết ít nhất 64 người và làm bị thương 87 người. Nhiều người bị thương nặng, nên số người chết có thể gia tăng.

Karim Salih, 45 tuổi, một chủ tiệm tạp hóa, nói với AP, chiếc xe bom là một xe tải chở rau quả đậu lại và người đàn ông lái xe nhanh chóng biến mất trong đám đông. Vụ nổ rung chuyển mặt đất, ném Salih văng xa nhiều mét bất tỉnh.

Ngay sau vụ nổ, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lập tức nhận trách nhiệm trong một tuyên bố trên một trang web IS thường sử dụng, nói rằng vụ tấn công do một kẻ đánh bom tự sát thực hiện, nhằm vào các dân quân Shiite.

Theo AP, các khu vực thương mại và công cộng người Shiite chiếm đa số ở Baghdad là những mục tiêu IS thường xuyên tấn công nhằm phá hoại nỗ lực của Chính phủ Iraq duy trì an ninh ở thủ đô.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.