IS đánh bom xe thủ đô Iraq, hơn 150 người thương vong

Một xe bom nổ tung tại một khu chợ ngoài trời đông đúc ở quận Sadr City, Đông Baghdad, vào giờ cao điểm hôm nay 11-5.

Người dân tập trung tại hiện trường vụ đánh bom xe ở Sadr City, Baghdad ngày 11-5-2016. Ảnh: REUTERS

CNN dẫn nguồn quan chức cảnh sát Iraq cho biết, vụ đánh bom đã giết chết ít nhất 64 người và làm bị thương 87 người. Nhiều người bị thương nặng, nên số người chết có thể gia tăng.

Karim Salih, 45 tuổi, một chủ tiệm tạp hóa, nói với AP, chiếc xe bom là một xe tải chở rau quả đậu lại và người đàn ông lái xe nhanh chóng biến mất trong đám đông. Vụ nổ rung chuyển mặt đất, ném Salih văng xa nhiều mét bất tỉnh.

Ngay sau vụ nổ, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lập tức nhận trách nhiệm trong một tuyên bố trên một trang web IS thường sử dụng, nói rằng vụ tấn công do một kẻ đánh bom tự sát thực hiện, nhằm vào các dân quân Shiite.

Theo AP, các khu vực thương mại và công cộng người Shiite chiếm đa số ở Baghdad là những mục tiêu IS thường xuyên tấn công nhằm phá hoại nỗ lực của Chính phủ Iraq duy trì an ninh ở thủ đô.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.