Israel đóng 2 cửa khẩu với Dải Gaza

Hãng Tân Hoa sáng nay cho biết, sau khi bị tấn công bằng súng cối, Israel đã cho đóng 2 cửa khẩu chính với Dải Gaza. Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel, trước đó, các dân quân Palestine ở Gaza đã bắn 5 rocket Qassam và 7 quả đạn cối vào miền Tây Negev, gây ra một số thiệt hại.

Hai cửa khẩu này là ngõ vận chuyển của phần lớn hàng hóa cung cấp cho vùng lãnh thổ do phong trào Hồi giáo Hamas cai quản. Sau khi Hamas giành quyền kiểm soát vùng lãnh thổ này hồi năm ngoái, Israel đã phong tỏa toàn bộ Dải Gaza và chỉ cho phép một lượng hàng hóa tối thiểu đi qua các cửa khẩu vào Gaza.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây