Israel lại đe dọa tấn công Dải Gaza

Theo AFP, Ngoại trưởng Israel, Tzipi Livni vừa cảnh báo, nước này sẽ phát động một chiến dịch quân sự khác vào Dải Gaza do Hamas kiểm soát nếu nạn buôn lậu vũ khí, được cho là từ Iran, tới khu vực này vẫn tiếp diễn.

Bà Livni nói: “Iran phải nhận thức rằng, buôn lậu vũ khí tới Syria, Lebanon và Dải Gaza là vi phạm nghiêm trọng các thỏa thuận quốc tế và cần phải chấm dứt ngay. Nếu nạn buôn lậu vũ khí tới Dải Gaza vẫn tiếp diễn, Israel sẽ không còn lựa chọn nào ngoài việc khởi xướng một chiến dịch phòng vệ khác”.

Cùng ngày, quân đội Israel cho biết, họ đã phá hủy 7 đường hầm buôn lậu dọc biên giới trong một cuộc không kích sau khi các tay súng Palestine bắn 2 quả rocket sang miền Nam Israel.

Từ lâu, Israel đã cáo buộc Iran cung cấp vũ khí cho Hamas thông qua hàng trăm đường hầm buôn lậu bên dưới biên giới Gaza - Ai Cập. Tuy nhiên, Tehran luôn phủ nhận những cáo buộc này.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />