Ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở Ukraine

Theo BBC, Nhà chức trách Ukraine cho biết, ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 1 người mất tích trong một vụ hỏa hoạn xảy ra sáng sớm 29-5 (giờ địa phương) tại một nhà ở tạm trú dành cho người cao tuổi gần thủ đô Kiev.

Vụ hỏa hoạn làm ít nhất 16 người thiệt mạng ở Kiev (Ukraine). Ảnh: mns.gov.ua

Theo thông báo từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine, đám cháy xảy ra vào lúc 5 giờ 25 giờ địa phương (2 giờ 25 giờ GMT) tại tòa nhà 2 tầng thuộc sở hữu tư nhân ở làng Litochky, cách Kiev 37km về phía Đông Bắc.

Có khoảng 35 người đang ở trong tòa nhà này khi xảy ra vụ cháy. Các đơn vị ứng phó khẩn cấp đã cứu được 18 người, trong đó 5 người bị bỏng đã được đưa đến bệnh viện chữa trị.

Truyền thông Ukraine đưa tin, Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman nói: "Vụ cháy như là một thảm kịch đã gây ra thiệt hại không thể khắc phục" và cho biết Chính phủ gởi " lời chia buồn chân thành " đến gia đình của các nạn nhân.

Các nhà chức trách Ukraine đã mở cuộc điều tra vụ việc.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.