Italia người nghèo gia tăng

(SGGP 12G).- Do khủng hoảng tài chính và giá thực phẩm tăng cao, ngày càng nhiều người nghèo mới phải xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ. Theo Reuters, giá lương thực tại Italia đã tăng với tỷ lệ 2 con số. Italia là nước có GDP bình quân đầu người hơn 33.500 USD.

Theo thống kê mới nhất, gần đây số người nghèo tại nước này chiếm tới 13% trong tổng số 58 triệu dân, với mức thu nhập chỉ 500-600 euro/tháng (chưa bằng phân nửa mức lương trung bình).

Tỷ lệ thất nghiệp hiện nay ở Italia là 6,8%. So với nhiều thành viên khác trong EU, nền kinh tế lớn thứ 3 của khối này cải cách kinh tế chậm hơn. Trong tháng 9, mì ống, món ăn truyền thống của Italia, đã tăng giá 25% so cùng kỳ năm 2007, giá bánh mì cũng tăng 8,6%... Tháng rồi, người dân Italia đã cùng nhau “tẩy chay bánh mì” trong 1 ngày để phản đối tăng giá.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.