Italia: Phát hiện hơn 100 người nhập cư lậu sống dưới cống

(SGGP-12G).- Theo BBC, cảnh sát Italia vừa phát hiện hơn 100 người nhập cư lậu, trong đó có 24 trẻ em Afghanistan, đang sống trong hệ thống cống thoát nước bên dưới các nhà ga ở Rome.

Cảnh sát đã phát hiện những người này sau khi nhận được các báo cáo về những trẻ em sống gần các nhà ga của thành phố. Cảnh sát cho biết, những người này tới Rome bằng cách trốn vào các xe tải chở hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Họ không biết nói tiếng Italia và trốn xuống cống sinh sống. Các trẻ em trong số người mới phát hiện đã được các tổ chức xã hội ở Rome chăm sóc.

Tình trạng người nhập cư lậu, nhất là trẻ em, vào Italia đang tăng mạnh. Năm 2004 chỉ có 32 trẻ em nhập cư lậu vào Rome, đến năm 2007 lên đến 264 em.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.