Italia: Phát hiện hơn 100 người nhập cư lậu sống dưới cống

(SGGP-12G).- Theo BBC, cảnh sát Italia vừa phát hiện hơn 100 người nhập cư lậu, trong đó có 24 trẻ em Afghanistan, đang sống trong hệ thống cống thoát nước bên dưới các nhà ga ở Rome.

Cảnh sát đã phát hiện những người này sau khi nhận được các báo cáo về những trẻ em sống gần các nhà ga của thành phố. Cảnh sát cho biết, những người này tới Rome bằng cách trốn vào các xe tải chở hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Họ không biết nói tiếng Italia và trốn xuống cống sinh sống. Các trẻ em trong số người mới phát hiện đã được các tổ chức xã hội ở Rome chăm sóc.

Tình trạng người nhập cư lậu, nhất là trẻ em, vào Italia đang tăng mạnh. Năm 2004 chỉ có 32 trẻ em nhập cư lậu vào Rome, đến năm 2007 lên đến 264 em.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.