Julian Assange muốn rời Đại sứ quán Ecuador

Ngày 18-8, tại cuộc họp báo tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh), ông chủ trang web WikiLeaks Julian Assange (43 tuổi) cho biết mình đã sẵn sàng rời khỏi nơi này càng sớm càng tốt sau hơn 2 năm lưu lại. Theo Guardian, ông cũng bác bỏ thông tin cho rằng ông muốn nộp mình cho cảnh sát.

Theo Telegraph, sức khỏe Julian Assange đang có dấu hiệu đi xuống khi bắt đầu có những cơn đau tim nhẹ. Điều kiện chăm sóc sức khỏe của ông Assange rất khó khăn. Do phần lớn thời gian không được ra ngoài nên ông Assange có dấu hiệu thiếu vitamin D, có thể dẫn tới nhiều chứng bệnh như loãng xương, hen suyễn…

Ông Assange không thể đến bệnh viện để chữa trị vì khả năng bị bắt khi ra ngoài rất lớn. Nếu ông bị dẫn độ về Thụy Điển thì ông sẽ bị đưa về Mỹ và có thể đối diện với án phạt tù 35 năm vì đã công bố những tài liệu liên quan đến hoạt động của Lầu Năm Góc ở Iraq và Afghanistan trên trang WikiLeaks.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây