Kết nối vòng tay, chia sẻ tình bạn

SGGP
Tối 5-10, tại Trung tâm Hà Nội - Moscow Incentra của Nga đã diễn ra cuộc hội ngộ với chủ đề “Thu Moscow nhớ thu Hà Nội” của 100 cựu học sinh cấp ba Hà Nội khóa 1991-1994, gọi tắt 91-94 HN, đang sống trong và ngoài nước. 

Các bạn 91-94 HN ở Nga trao tặng trang phục truyền thống Nga cho các bạn ở Việt Nam sang

Các bạn 91-94 HN ở Nga trao tặng trang phục truyền thống Nga cho các bạn ở Việt Nam sang

Chính Trần Châu Long, đại diện ban tổ chức cuộc hội ngộ tại Nga cũng bất ngờ trước sự hưởng ứng nhiệt tình và quy mô gặp gỡ lần này. “Chỉ sau hai tháng lên ý tưởng và vận động hội ngộ, 50 thành viên đến từ Việt Nam và 50 thành viên đến từ Anh, Ba Lan, Bỉ, Đức, Hungary, Mỹ, Na Uy, Pháp, CH Czech, Singapore, Slovakia, Thụy Sĩ... đã vượt qua sự xa xôi về địa lý và thủ tục visa để tụ về Nga vào tháng Mười này. Một con số đẹp và ý nghĩa”.

Cuộc hội ngộ diễn ra ngay tại Trung tâm Hà Nội - Moscow Incentra, tổ hợp mới nhất của người Việt tại Nga gồm khách sạn, khu thương mại, khu ẩm thực, khu nhà ở và tổ chức sự kiện. Tống Lê Hoa, thành viên đến từ Việt Nam, chia sẻ: “Khóa cấp ba HN này rất đông thành viên, rất nhiều người chưa gặp nhau lần nào, lại hẹn ở phương trời xa. Thế mà các bạn đồng niên ở đây chu đáo nhiệt tình khiến tôi cảm giác như đã đến Nga vài lần rồi. Cảm ơn mối duyên lành trong một mùa thu Nga đong đầy cảm xúc”.

Nguyễn Ngọc Lan, Trưởng nhóm 91-94 HN Xa xứ, cũng tự hào vì các thành viên ở Nga đã nhanh chóng, chu đáo làm nên cuộc hội ngộ chất lượng. “Khi đã yêu thương thì không bao giờ tính toán và không có gì là không làm được. Chính vì vậy, các bạn ở Nga đã lần đầu tiên làm nên cuộc hội ngộ giữa 91-94 HN trong nước và 91-94 HN Xa xứ. Tháng Mười này cũng tròn 3 năm nhóm 91-94 HN Xa xứ ra đời. Chúng tôi ngày càng hiểu nhau hơn, gắn bó hơn, làm được nhiều việc ý nghĩa hơn”.

Trong vòng 3 năm thành lập (ngay sau khi Hội Cựu học sinh 91-94 HN hình thành), nhóm 91-94 HN Xa xứ đã thu hút hơn 700 thành viên khắp thế giới. Bên cạnh hưởng ứng các hoạt động xã hội do 91-94 HN trong nước phát động như tham gia các ngày Hiến máu nhân đạo, phong trào Đã uống rượu, bia - Không lái xe... thì nhóm 91-94 HN Xa xứ còn tổ chức quyên góp, ủng hộ nạn nhân bị lũ lụt, giúp đỡ bạn bè và con cái của bạn bè trong nước gặp hoàn cảnh khó khăn.

Sau 25 năm rời xa mái trường cấp ba, nước Nga trở thành điểm hội tụ nhiều ý nghĩa của các cựu học sinh 91-94 HN. Bài hát Nga, văn học Nga, điện ảnh Nga, ẩm thực Nga, mùa thu Nga cũng là một phần tuổi thơ, là ký ức tươi đẹp của những con người đã trải qua nhiều bước ngoặt trong cuộc đời, đã gặt hái thành công nhất định trong sự nghiệp và nay đã đủ độ chín để biết sẻ chia tình cảm cũng như trân trọng tình người trong cuộc sống.

Trong nền nhạc của bài Thời thanh niên sôi nổi, ai cũng xúc động tự hào gặp lại hình ảnh thân thương ngay giữa trời Nga: xích lô, xe đạp, gánh hàng hoa, áo dài nón lá... và khung cảnh sân khấu hội ngộ rực sắc thu vàng Moscow. Các cô gái Nga nhảy điệu Kalinka, các nghệ sĩ Nga và gốc Việt đến chúc mừng cuộc hội ngộ bằng những bài hát nổi tiếng Kachiusa, Triệu đóa hồng, Đôi bờ, Tình du mục, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh...

Các cựu học sinh còn chia sẻ nhiều hình ảnh đẹp trong chuyến thăm Nga, cùng đọc tâm thư về tình bạn và tình yêu cuộc sống. Từ cuộc hội ngộ này, tâm nguyện “Kết nối vòng tay, chia sẻ tình bạn” được nhân rộng hơn để cựu học sinh 91-94 HN tiếp tục tổ chức, tham gia làm nhiều hoạt động thiết thực cho xã hội.

KIỀU BÍCH HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: