Khắc phục sự cố sạt lở tại huyện Hóc Môn

SGGP
UBND TPHCM vừa giao Hợp tác xã Tân Hiệp (thuộc Liên minh Hợp tác xã TPHCM) tiến hành thi công công trình khắc phục tạm sự cố sạt lở 2 đoạn bờ sông Rạch Tra tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. 
TP cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất giải pháp công trình kè kiên cố chống sạt lở dọc tuyến bờ sông Rạch Tra trên địa bàn huyện Hóc Môn và các vị trí sạt lở xung yếu nguy hiểm trên địa bàn TP để xử lý triệt để tình trạng sạt lở, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trong khu vực sạt lở. 
Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP khắc phục, sửa chữa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật các đoạn đê bao xung yếu, bị sạt lở hàm ếch tại lý trình K0+480 đến K0+487 (chiều dài sạt lở 7m), K0+500 đến K0+510 (chiều dài sạt lở 10m) và K0+720 đến K0+725 (chiều dài sạt lở 5m) thuộc gói thầu 4A dự án công trình thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn Nam Rạch Tra; rà soát các vị trí đê bao xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao và các cống điều tiết ngăn triều bị hư hỏng thiết bị điều tiết, không đảm bảo khả năng kiểm soát triều để tiến hành khắc phục, sửa chữa, đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả phòng chống triều cường, lũ bão, bảo vệ tài sản, tính mạng, sản xuất và sinh hoạt cho người dân trên địa bàn huyện.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”

Trong những ngày cận kề năm mới, Masterise Group chung tay cùng nhiều đoàn thể để khép lại năm cũ đầy biến động bằng một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian qua.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.