Billy Goat

Khắc tinh của virus

IBM vừa công bố dịch vụ chống xâm nhập mới Billy Goat giúp khách hàng phát hiện, ngăn chặn, phân tích được các cuộc tấn công của tin tặc. Billy Goat không chỉ ngăn chặn sớm sự xâm nhập của virus mà còn làm giảm tỷ lệ báo động giả.

Billy Goat giúp nhà quản trị hệ thống bớt “đau đầu” với các cuộc tấn công trên mạng.

Công cụ này sẽ đóng giả là một hệ thống các máy chủ trên mạng, khi hacker tấn công ngẫu nhiên vào các máy chủ sẽ phải đối mặt với nó.

Ngay khi bị tấn công, Billy Goat sẽ nhanh chóng nhận dạng và lập hàng rào cô lập hệ thống tấn công trước khi chúng phát tán virus rộng hơn. “Sự nghiêm ngặt của các giao dịch tài chính, tính bảo mật trong hoạt động kinh doanh ảo, các thông tin bí mật của khách hàng, cùng với sự sẵn sàng của cơ sở hạ tầng quan trọng đều phụ thuộc vào cơ chế bảo mật chặt chẽ”- bà Peggy Kennelly, Phó Chủ tịch bộ phận Dịch vụ sáng tạo theo yêu cầu của IBM, nói.

Áp lực ngày càng đè nặng lên vai nhà quản trị hệ thống các cuộc tấn công ngày càng tăng. Một đặc tính quan trọng không thể thiếu ở bất cứ hệ thống phát hiện sự xâm nhập nào là khả năng phát hiện và giảm thiểu tối đa các cuộc báo động giả do nhiều bộ cảm biến gây ra. Hệ thống Billy Goat đã giảm thiểu được những báo động giả nhờ tạo ra một môi trường ảo đánh lừa virus.

Đồng thời Billy Goat còn có thể “đánh lừa” để virus tiết lộ thông tin nguồn của chúng bằng cách lưu lại các thông tin về các cuộc tấn công. Phương pháp này cho phép hệ thống hoạt động một cách tin cậy và nhanh chóng nhận dạng được các máy tính bị virus tấn công trên mạng.

Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với công tác an ninh mạng là các cuộc tấn công tự động và tự phát tán của virus. Những virus này sẽ quét qua hệ thống mạng máy chủ, cài đặt một chương trình gây hại vào một máy chủ sau đó sử dụng một lệnh được viết ra để phát tán và phá hoại toàn bộ hệ thống. Từ đây, các chương trình phá hoại sẽ sử dụng máy chủ bị nhiễm virus làm “bàn đạp” để tấn công các máy chủ khác.

Hậu quả trực tiếp là làm cho hệ thống mạng bị tắc nghẽn và ngưng hoạt động do số lượng các cuộc tấn công tăng quá nhanh. Các cuộc tấn công kiểu này đã không còn xa lạ, nhưng tốc độ phát tán thật khủng khiếp và thiệt hại khó lường. Việc áp dụng có hiệu quả Billy Goat sẽ giúp khách hàng xác định được các vấn đề về an ninh mạng trước khi xảy ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Các tin, bài viết khác