Khai mạc hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần I năm 2017

SGGPO
Sáng 7-5,  tại Hà Nội, hội thi “Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017” đã khai mạc.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT tổ chức.

Khai mạc hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần I năm 2017 ảnh 1  Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn phát biểu tại khai mạc cuộc thi
Hội thi có chủ đề “Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới” với các nội dung dự thi như: Kiến thức chung về văn hóa, địa lý, lịch sử của đất nước; kiến thức chung về kinh tế, xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; kiến thức chung về Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, về cộng đồng ASEAN; kiến thức chung về vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và một số nét đối ngoại nổi bật của nước ta hiện  nay.

Hội thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 3 vòng thi: vòng loại,  vòng chung kết cấp tỉnh, vòng chung kết toàn quốc. Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào đầu tháng 7 tại Đà Nẵng.

Thí sinh dự thi với phần lớn  theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến. Riêng tại vòng chung kết toàn quốc, sinh viên sẽ trải qua vòng thi trải nghiệm thực tế “sinh viên Việt Nam mở rộng tầm nhìn” và vòng thi sân khấu hóa để chọn ra thí sinh đạt giải.

Thí sinh đoạt giải Nhất được thưởng 10 triệu đồng và bằng khen của của Trung ương Đoàn, được Bộ GD-ĐT khen thưởng.

Đối tượng dự thi là sinh viên Việt Nam  đang học tập tại các trường ĐH-CĐ toàn quốc (trừ sinh viên đang học chuyên ngành tiếng Anh).

Theo Bộ GD-ĐT và Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, hội thi là một hoạt động thiết thực để  thực hiện đề án  dạy và học ngoại ngữ  trong hệ thống giáo dục quốc dân hiện đang được triển khai, tạo sân chơi lành mạnh, tạo sức lan tỏa và hứng khởi trong phong trào học tập, rèn luyện tiếng Anh cho sinh viên cả nước.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.