Khai mạc liên hoan “Tiếng hát trên vành đai xanh”

Tối 24-10, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Hội Nông dân TPHCM và Sở VH-TT khai mạc liên hoan “Tiếng hát trên vành đai xanh” TPHCM năm 2007.

Hơn 400 diễn viên thuộc các Hội Nông dân các quận, huyện: 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, dự thi 51 tiết mục: múa, tiểu phẩm, hoạt cảnh, đơn – song – tam – tốp - hợp ca, vọng cổ.

Trong đêm khai mạc, nhiều tiết mục gây ấn tượng như: “Người nông dân mặc áo lính”, “Hát về cây lúa hôm nay”, “Mùa dưa hấu”, “Bức họa đồng quê”, “Tình cây và đất”, “Đưa nước về đồng”, “Ngày mùa”, hoạt cảnh “Bảo vệ môi trường”… đã thể hiện màu sắc tươi hồng về đời sống nông thôn sung túc, thanh bình và vui vẻ.

X.TH.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nếu như năm 2022, nhạc Việt nổi bật với xu hướng EP (đĩa nhạc mở rộng), NFT (Non-fungible token - là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản âm nhạc trong thế giới thực, quyền sở hữu như tài sản số), không gian âm nhạc 4D, ca sĩ ảo siêu thực thì năm 2023 hứa hẹn nhiều điều mới hơn.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.