Khai mạc triển lãm "Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19" năm 2020

Chiều 19-10, Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm tranh ảnh thời sự nghệ thuật “Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19” năm 2020.
Triển lãm đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao
Triển lãm đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao

Theo đó, triển lãm giới thiệu tới công chúng 120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh, tập trung phản ánh những góc nhìn thời sự, nghệ thuật với bố cục chặt chẽ, màu sắc tươi sáng về nội dung phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng; sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của những “thiên thần áo trắng” và tình người trong tâm dịch...

Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi, sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đây sẽ là những tư liệu quý báu về một giai đoạn khó khăn nhưng thấm đẫm tình người của TP Đà Nẵng và của cả nước hướng về Đà Nẵng.

Khai mạc triển lãm "Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19" năm 2020 ảnh 1

Triển lãm giới thiệu tới công chúng 120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh

Đặc biệt, sự tham gia của 16 tác giả nhỏ tuổi với 25 tranh được chọn trưng bày tại góc thiếu nhi đã tạo nên sự đa dạng về màu sắc, cách nhìn nhận dưới con mắt của thiếu nhi về đại dịch Covid-19.

Theo ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch các hội liên hiệp văn học nghệ thuật Đà Nẵng, triển lãm giới thiệu đến khán giả trong và ngoài TP Đà Nẵng những tác phẩm tranh, ảnh chất lượng, có giá trị nghệ thuật tham gia tuyên truyền, cổ vũ, động viên những lực lượng tiên phong trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh và lan tỏa trách nhiệm cộng đồng trong cuộc chiến chưa có hồi kết này.

Đây cũng là một hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2020-2025, ghi dấu một giai đoạn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng đồng lòng chống dịch thành công, hướng tới bình ổn và phát triển.

Khai mạc triển lãm "Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19" năm 2020 ảnh 2 Triển lãm góp phần tuyên truyền, cổ vũ cho cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19 tại tâm dịch Đà Nẵng, không chỉ góp thêm động lực cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, mà còn tạo kết nối và lan tỏa yêu thương, trách nhiệm cộng đồng trong toàn xã hội

Trước đó, từ ngày 20-8  đến 20-9, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi sáng tác tranh, ảnh thời sự - nghệ thuật theo hình thức trực tuyến với chủ đề Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19, dành cho mọi đối tượng trên các tỉnh thành cả nước.

Sau hơn 2 tháng, cuộc thi đã thu hút 106 tác giả từ 11 tỉnh, thành tham gia dự thi với hơn 446 tác phẩm tranh, ảnh. Ban giám khảo đã chấm chọn và sẽ trao giải với cơ cấu giải thưởng cho hai loại hình, gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Khai mạc triển lãm "Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19" năm 2020 ảnh 3

Ban tổ chức trao giải cho 2 tác giả có tác phẩm đạt giải nhất của cuộc thi 

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 25-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (số 78 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng