Khám nghiệm mặt đường phát nổ, bốc lửa ở quận Bình Thạnh, TPHCM

(SGGPO).- Khoảng 4 giờ 20 ngày 29-10, lực lượng công an, dân phòng phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM đang canh giữ vị trí mặt đường bốc lửa, phát nổ (trước số nhà 236 Bình Lợi) suốt đêm thì bất ngờ lại tiếp tục bốc khói, phát nổ.  Sau đó, khói trắng vẫn tiếp tục bốc lên cao liên tiếp từ vị trí phát nổ.

Gần 9 giờ sáng cùng ngày, các cơ quan chức năng ban ngành gồm: Sở Khoa học công nghệ TPHCM, Công ty Điện lực Gia Định-TPHCM, Công ty Cấp Thoát nước Đô Thị Gia Định-TPHCM, Phòng Tài Nguyên-Môi Trường quận Bình Thạnh,... đã có mặt tại hiện trường mặt đường bốc lửa, phát  nổ để khám nghiệm hiện trường, tìm rõ nguyên nhân vụ việc. Hệ thống điện, nước được cắt để đảm bảo cho công tác khám nghiệm.

Nhân viên Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học công nghệ TPHCM đang tiến hành đào sâu 50cm

Nhân viên của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học công nghệ TPHCM đã tiến hành lấy mẫu đất từ độ sâu 30-50-80cm, hút không khí từ bên ngoài môi trường tự nhiên, hút không khí từ bên dưới vị trí mặt đường phát nổ với độ sâu hơn 80cm. Khi đến độ sâu 50cm thì nhân viên lấy được cục đồng đang nóng khoảng 50°C. Máy Georada (kiểm tra địa chất phía dưới lòng đất) của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM cũng được mang đến để dò tìm xung quanh vị trí phát nổ có vật thể, kim loại, hệ thống cáp ngầm.

Túi khí hút không khí từ bên dưới vị trí  được lấy đầy.

Ngay sau lấy được các mẫu đất, nước, không khí,... để về làm thí nghiệm kiểm tra, hiện trường vị trí mặt đường phát nổ, bốc lửa, vẫn đang được lực lượng công an, dân phòng vẫn tiếp tục phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân trong khi chờ kết quả từ cơ quan chức năng.

Sơn Hải

>> TPHCM: Mặt đường bốc lửa, phát nổ rồi sụp lún

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />