Khám phá một vụ buôn lậu xe đạp cũ

Tối 24-4, Phòng Cảnh sát Điều tra các tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TPHCM đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Hoài (SN 1967, nhân viên Công ty TNHH Thiên Phú Định, ngụ 490/49 Lê Văn Sĩ phường 14 quận 3) về hành vi “Mua bán, vận chuyển hàng hóa cấm nhập khẩu”.

Trước đó, khi kiểm tra container nhập khẩu máy vi tính của Công ty TNHH Thiên Phú Định, cơ quan chức năng phát hiện trong container chứa nhiều xe đạp cũ – mặt hàng trong danh mục hàng cấm nhập khẩu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2005 đến nay, Thiên Phú Định đã nhập lậu hàng ngàn chiếc xe đạp cũ từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan qua đường Cảng Sài Gòn. Hoài là người được Đinh Thị Kim Hạnh (giám đốc công ty và cũng là người yêu của Hoài, đã bỏ trốn) giao nhiệm vụ trực tiếp thực hiện việc nhập lậu. Hiện cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án và kêu gọi Hạnh ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.