Khám và tặng thuốc chữa bệnh thiết yếu cho dân nghèo tại Nam Sudan

SGGPO
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam vừa tổ chức buổi khám tặng thuốc chữa bệnh và một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vùng lũ tại Nam Sudan.

Tin từ BVDC2.4 đang thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình của LHQ tại Nam Sudan cho biết, tháng 8 về cũng là lúc mùa mưa đang bước vào giai đoạn cao điểm tại đây. Những cơn mưa kéo dài đã gây ngập lụt trên diện rộng, đẩy hàng ngàn người dân nơi đây vào cảnh màn trời chiếu đất với sự bùng phát của những dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Thấu hiểu những khó khăn đó, đồng thời phát huy truyền thống nhân đạo, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, trong ngày 11-8, các y bác sĩ của BVDC2.4, với tinh thần “lương y như từ mẫu” đã có chuyến khám chữa bệnh thiện nguyện đầy ý nghĩa, hỗ trợ nhân dân địa phương khắc phục một phần hậu quả của mưa lũ tại bệnh viện đa khoa Bentiu, bang Unity, Nam Sudan.

Khám và tặng thuốc chữa bệnh thiết yếu cho dân nghèo tại Nam Sudan ảnh 1 Buổi khám bệnh và cấp thuốc cho người dân ở vùng ngập lũ tại Nam Sudan kéo dài 4 tiếng đồng hồ

Đoàn thiện nguyện của BVDC2.4 do đồng chí Thiếu tá Lê Việt Anh, Phó giám đốc chuyên môn làm trưởng đoàn đã trao tặng cho bệnh viện đa khoa Bentiu nhiều loại thuốc thiết yếu, các loại hóa chất vệ sinh làm sạch môi trường, một số trang bị phòng dịch cơ bản, đồng thời tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của lũ lụt, trong đó tập trung vào đối tượng phụ nữ và người cao tuổi.

Khám và tặng thuốc chữa bệnh thiết yếu cho dân nghèo tại Nam Sudan ảnh 2 Hơn 200 người đã được khám bệnh và tặng thuốc
Nhận được sự hỗ trợ từ BVDC2.4, Giám đốc bệnh viện Bentiu đã không khỏi xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những tình cảm chân thành ấm áp của các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam nói riêng và của nhân dân Việt Nam nói chung dành tặng cho đồng bào Nam Sudan.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Cần Thơ nhìn lại 10 năm thực hiện chỉ số PCI

Ngày 5-10, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện “Về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP Cần Thơ” tại Nghị quyết số 11-NQ/TU (ngày 9-7-2012).

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP