Khánh thành cảng Tân Cảng-Hiệp Phước giai đoạn 1

(SGGPO).- Sáng 15-12, sau gần 11 tháng thi công, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức lễ khánh thành cảng Tân Cảng-Hiệp Phước giai đoạn 1 và đón chuyến tàu đầu tiên mang tên SAIGON BRIDGE của hãng tàu SITC.

Dự án Tân Cảng-Hiệp Phước gồm 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 triển khai thi công 1 cầu tàu với chiều dài 300m, tiếp nhận tàu có trọng tải đến 5 vạn tấn và 253m bến sà lan, 12 ha bãi hàng; trang thiết bị gồm 3 cẩu bờ, 1 cẩu Liebherr, 4 cẩu RTG 6+1, 3 xe nâng hàng, 2 xe nâng rỗng, 22 xe đầu kéo và các thiết bị chuyên dùng khác.

Giai đoạn 2 với 120m cầu tàu, 8ha bãi hàng và các phương tiện thiết bị tương ứng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6-2015. 

Cảng Tân Cảng-Hiệp Phước đi vào hoạt động được coi là “bến nối dài” của cảng Tân Cảng-Cát Lái dưới sự quản lý, điều hành tổ chức dịch vụ và vận hành hệ thống chính sách trực tiếp của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Việc đưa cảng Tân Cảng-Hiệp Phước vào khai thác là một trong những phân khúc trọng tải tàu từ 5 vạn đến 7 vạn tấn trên luồng Soài Rạp là điểm kết nối hàng hóa quan trọng của các nước vùng nội Á.

  ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế