Khánh thành cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ

SGGP
Sáng 11-7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành công trình cột cờ Tổ quốc ở huyện đảo Cồn Cỏ và công bố mở tuyến du lịch ra đảo này (ảnh).

Khánh thành cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ

Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ có chiều cao 38,8m, tính từ nền sân công trình và 35,5m so với phần nền đế công trình...; cờ rộng 24m². Kinh phí thực hiện hơn 3,5 tỷ đồng từ ngân sách và xã hội hóa mà UBND tỉnh Quảng Trị vận động. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, nhấn mạnh, để du lịch Cồn Cỏ phát triển, huyện đảo và các ban ngành liên quan cần tập trung thực hiện tốt việc quy hoạch và quản lý quy hoạch.

Đảo Cồn Cỏ cách bờ biển Vĩnh Linh (Quảng Trị) khoảng 30km. Đảo như một tiền đồn giữa vĩ tuyến 17 trấn giữ phía Đông Tổ quốc. Không chỉ là hòn đảo nổi tiếng kiên cường trong chiến tranh chống Mỹ, Cồn Cỏ còn là một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của cả nước. Theo đề án quy hoạch phát triển du lịch huyện đảo Cồn Cỏ xác định, đến năm 2020 lượng khách du lịch đến với đảo đạt 20.000 - 25.000 lượt.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP