Khen thưởng học sinh không tham của rơi

SGGP
Ngày 4-4, thầy Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, nhà trường đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng giấy khen cho em Đặng Gia Bảo (18 tuổi, học sinh lớp 12A2) vì đã có hành động cao đẹp là nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Lễ tuyên dương và trao tặng giấy khen cho em Đặng Gia Bảo

Lễ tuyên dương và trao tặng giấy khen cho em Đặng Gia Bảo

Ngoài ra, Huyện đoàn Lộc Hà cũng trao tặng giấy khen cho em Bảo. Hiện nhà trường đang tiếp tục đề xuất lên Sở GD-ĐT Hà Tĩnh để có hình thức biểu dương, khen thưởng cho em Bảo.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 28-3, khi đang trên đường đi học về qua địa bàn xã Tùng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), em Bảo đã nhặt được một chiếc ví màu nâu, bên trong có hơn 10 triệu đồng. Đứng đợi một lúc nhưng không thấy ai quay lại tìm kiếm nên em Bảo đã mang chiếc ví này đến bàn giao cho Công an xã Tùng Lộc để trả lại người đánh rơi.

Sau đó, Công an xã Tùng Lộc đã tiến hành xác minh và trao trả chiếc ví trên cho chủ nhân là ông Nguyễn Duy Tuất (58 tuổi, ở thôn Tây Hương, xã Tùng Lộc).

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: