Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Khen thưởng phải cho đúng, cho trúng

Ngày 1-4, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã họp phiên thứ 22 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu nhấn mạnh: Công tác thi đua-khen thưởng phải tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo quần chúng nhân dân, khen thưởng phải cho đúng, cho trúng, chú trọng khen thưởng đột xuất, từ đó nhân rộng cá nhân, điển hình tiên tiến để cổ vũ, động viên mọi người học tập và làm theo.

Tổng Công ty dệt Phong Phú vừa được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất. Trong ảnh: Công nhân Tổng Công ty dệt Phong Phú sản xuất sợi xuất khẩu. Ảnh: ĐỨC THÀNH

Thủ tướng yêu cầu phải nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng thành viên trong Hội đồng Thi đua-Khen thưởng; người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương trong phát động, thực hiện và kiểm tra, đôn đốc các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, tiến tới hội nhập kinh tế quốc tế.

Thủ tướng cho rằng, nhờ phong trào thi đua yêu nước, trong thời gian qua đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, mỗi năm giảm hơn 5% số hộ nghèo, giải quyết việc làm cho trên 1,6 triệu lao động...

Về lĩnh vực chống tham nhũng, chống lãng phí đã lấy được lòng tin trong đông đảo quần chúng nhân dân, thúc đẩy các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực và hiệu quả, tạo nên sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm 2007 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ ra vấn đề về nhận thức công tác thi đua-khen thưởng của các cấp ủy chưa được chuyển biến nên việc tuyên truyền, xây dựng điển hình tiên tiến còn nhiều hạn chế, phát động phong trào chưa có chiều sâu, chưa đi vào từng cá nhân cụ thể... nên hiệu quả mang lại thấp.

Để thúc đẩy phong trào thi đua mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn, Thủ tướng lưu ý các thành viên Hội đồng tiếp tục quán triệt Chỉ thị 39/CT-TƯ của Bộ Chính trị, từ đó nâng lên thành nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng, phong trào thi đua phải có trọng tâm, mà trọng tâm thi đua của năm 2007 là thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, phấn đấu đạt mức tăng trưởng 8,5% trở lên; hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP