Khi “sao” muốn mình là... người khác

Hẳn bạn còn nhớ chàng phóng viên hiền lành Clark Kent thoắt cái thành Siêu Nhân, gần hơn là anh sinh viên khờ khạo Peter Parker bị nhện cắn, chẳng mấy chốc biến thành Người Nhện, đó là chuyện trên phim. Nay, ngoài đời, có vẻ như các ngôi sao ca nhạc dạo này xem phim nhiều quá nên bị ảnh hưởng khiến bùng phát cơn dịch “ai cũng muốn mọi người tin rằng mình là một… người khác.

Mariah Carey

Mới nhất là Mariah Carey, cô cho rằng mình thật ra là một cô gái tên Mimi! Còn Britney Spears mới đây nói rằng từ nay về sau, cô chỉ bàn về đời tư của mình “qua nghệ thuật”. Người sẽ đại diện “bàn chuyện đời tư bằng nghệ thuật” này là một hiện thân của cô, tên là Mona Lisa. Mona Lisa cũng được ghi tên “đồng đạo diễn” cho video clip mới nhất Do somethin’ của Britney.

Madonna thỉnh thoảng có những biệt danh hay hay như Dita Parlo (trong video clip Erotica và thỉnh thoảng Madonna cũng đăng ký khách sạn dưới cái tên này) và Veronica Electronica (trong bài Frozen). Mới nhất, cô chọn cái tên Esther. Cô giải thích trong chương trình 20/20 của kênh ABC: “Tôi muốn gắn với một cái tên khác, điều này hoàn toàn không có nghĩa là tôi chối bỏ cái tên do mẹ tôi đặt. Tôi tìm đọc về tất cả các phụ nữ được nhắc đến trong kinh Cựu ước và tôi thích câu chuyện của hoàng hậu Esther”.

Damita Jo là tên khác của Janet Jackson. Cô sử dụng tên này để tưởng nhớ đến ca sĩ R&B đầu những năm 1960 Damita Jo DeBlanc. Album gần đây nhất của Janet đã lấy tên này làm tựa đề, một nhân vật táo bạo và nóng bỏng.

Eminem tên thật là Marshall Mathers còn Slim Shady là hiện thân “xấu” của Eminem. Eminem giải thích với MTV: “Là nghệ sĩ, ai cũng giữ cho mình một điều bí ẩn nào đó. Tôi không muốn mọi người biết rõ tôi đang đùa hay nói thật. Hãy để trí tưởng tượng có dịp bay bổng”.

Chú út Joey McIntire của New Kids On The Block khi xưa từng hát trong Stay the same: “Chẳng phải bạn đã từng ước mình là một người khác, chẳng phải bạn từng nói bạn chẳng thích con người hiện tại của mình?” và khuyên “tôi mong bạn luôn là chính mình, hãy tin vào bản thân, tin vào những gì bạn đang làm, bạn sẽ vượt qua được tất cả.” Có lẽ các ngôi sao, do nhu cầu tạo sự chú ý của công chúng nên có khi muốn mình là người khác, còn người thường chúng ta thì cứ như lời của Joey là tốt nhất, bạn nhỉ!

NHÃ VY

Các tin, bài viết khác