Khoảng 99% người dân Cần Giờ được sử dụng nước sạch

(SGGP).- Vừa qua, tại buổi giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND TPHCM) về tình hình cung cấp nước trên địa bàn huyện Cần Giờ, lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ cho biết, mặc dù phần lớn khu vực trên địa bàn huyện là nông thôn nhưng địa phương này phấn đấu đạt mục tiêu 100% người dân có nước sạch sử dụng.

Đại diện UBND huyện Cần Giờ cho biết, hiện nay số hộ được sử dụng nước sạch chiếm khoảng 99%. Trong đó, số hộ dân do Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cung cấp nước sạch chiếm 63%; số hộ dân còn lại sử dụng nước sạch từ 31 mạng lưới cung cấp nước nhỏ lẻ và 4 điểm đổi lẻ cung cấp nước cho những hộ dân sống rải rác. Hiện tại trên địa bàn huyện còn 1% dân cư chưa có nước sử dụng, một số người phải mua nước với giá cao từ 90.000 đồng - 120.000 đồng/m3.

Tại buổi làm việc, các đại biểu HĐND TPHCM đã thống nhất vấn đề cung cấp nước sạch ở huyện Cần Giờ là cấp thiết, do đó cần nhanh chóng giải quyết những vấn đề còn tồn tại để sớm hoàn thành hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân sử dụng.

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.