Khởi công khu tái định cư 18 tầng tại Thủ Thiêm (TPHCM)

(SGGP - 12G).- Sáng nay, 28-11, tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Sở Xây dựng TP, Ban Quản lý KĐTMTT và Công ty TNHH Trung tâm Nam Rạch Chiếc đã tổ chức lễ khởi công dự án tái định cư (TĐC) Thủ Thiêm. Khu TĐC tọa lạc tại phường An Phú-Bình Khánh, quận 2, có diện tích xây dựng hơn 17.000m2, cao 18 tầng bao gồm 7 đơn nguyên với 1.844 căn hộ do Công ty TNHH Trung tâm Nam Rạch Chiếc làm chủ đầu tư.

Diện tích căn hộ được thiết kế đa dạng từ 52-92m2/căn hộ, phù hợp với điều kiện của từng hộ gia đình. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành sau 24 tháng, bố trí cho các hộ dân giải tỏa trên địa bàn quận.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các sở, ngành và các đơn vị liên quan trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và bà con tại khu vực này đã giao đất đúng thời hạn để có thể khởi công xây dựng khu TĐC.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân yêu cầu các đơn vị liên quan phải triển khai hạ tầng của khu TĐC đồng bộ với các khu TĐC xung quanh, kết nối với quy hoạch chung của Thủ Thiêm và quận 2.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác