Khởi động chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia”

(SGGP).- Ngày 15-4, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Tạp chí Thực phẩm và sức khỏe phối hợp tổ chức họp báo về chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia” với chủ đề “Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển”.
 
Chương trình diễn ra trong 9 tháng, từ tháng 4 đến tháng 12-2015 nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của du lịch và môi trường biển trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển. Việc triển khai tổ chức chuỗi các hoạt động “Vì Môi trường xanh quốc gia 2015” cũng tập trung các hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5-6), Ngày Đại dương thế giới (8-6), Tuần Lễ Quốc gia về Biển và Hải đảo năm 2015 (05-07/6)...

Các hoạt động chính xuyên suốt trong chương trình là phát động phong trào chung tay giữ sạch bờ biển; Tổ chức thu gom rác thải; Truyền thông bảo vệ môi trường biển, hướng tới phát triển bền vững; Tuyên dương những đơn vị và cá nhân của địa phương có những đóng góp bảo vệ môi trường. Ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức đêm Gala đề tài Du lịch và Môi trường biển tại 3 tỉnh: Thanh Hóa, Đà Nẵng và Vũng Tàu. Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên sẽ là Đại sứ thiện chí trong suốt chuỗi hoạt động của chương trình.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác