Khởi tố đối tượng buôn bán thuốc ung thư giả

Ngày 25-10,  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Hà Nội cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án và bị can, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Công Doanh (36 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi buôn bán hàng giả.

Thuốc giả bị công an thu giữ

Thuốc giả bị công an thu giữ

 Qua điều tra, PC46 xác định để phục vụ cho việc buôn bán hàng giả, Doanh đã lập Công ty MIDU Pharma để nhập lậu các loại thuốc điều trị ung thư, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư không có nguồn gốc.
Sau đó, Doanh thuê một cơ sở in ấn trên địa bàn quận Hoàng Mai thiết kế bao bì, nhãn mác thuốc ung thư Vidatox (thương hiệu thuốc điều trị ung thư nổi tiếng của Cuba) để dán vào các lọ thuốc nhập lậu, không rõ nguồn gốc nhằm đánh lừa người bệnh. 
Sau khi bị bắt giữ vì đang có hành vận chuyển 20 hộp thuốc ung thư giả, cơ quan công an đã kiểm tra nơi ở của Doanh thu giữ được hàng trăm vỏ hộp cùng các loại thuốc điều trị ung thư, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư dán nhãn Vidatox.
Qua giám định, toàn bộ lô hàng này đều là hàng giả. Bước đầu Doanh khai nhận, lợi dụng nhu cầu đang ngày càng gia tăng về thuốc của các bệnh nhân ung thư, Doanh thường xuyên rao bán các loại thuốc giả này trên mạng Internet với giá 3-5 triệu đồng/hộp, trong đó có cả những thuốc chưa được cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt 9 đối tượng cho vay nặng lãi

Ngày 23-6, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã triệt phá một tụ điểm chuyên cho vay nặng lãi, bắt 9 đối tượng liên quan và thu giữ hàng trăm tờ rơi, 2 ô tô, 5 mô tô, cùng nhiều giấy tờ tài liệu, hợp đồng cho vay nặng lãi.

Vụ án