Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh

SGGPO
Gần 21 giờ tối 8-7, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy trở lại tại khu vực rừng trên núi Nầm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Sau nhiều giờ xuyên đêm nỗ lực dập lửa, đến rạng sáng 9-7, các lực lượng chức năng và người dân đã khống chế được đám cháy rừng.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế đám cháy rừng trong đêm

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế đám cháy rừng trong đêm

Sáng 9-7, ông Nguyễn Văn Thành, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, rạng sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân đã khống chế, dập tắt được đám cháy rừng trên khu vực núi Nầm, địa bàn giáp ranh giữa xã Sơn Châu và xã Sơn Thủy, huyện miền núi Hương Sơn.

Theo ông Thành, hiện vẫn chưa thống kê được mức độ thiệt hại. Các lực lượng chức năng vẫn đang túc trực để đề phòng đám cháy có thể bùng phát trở lại. Tại khu vực rừng này trồng cây keo xen lẫn cây thông, trong đó chủ yếu là cây keo, rừng được giao khoán cho người dân.

Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 1 Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa trong đêm
Trước đó, khoảng 11 giờ 20 phút ngày 8-7, người dân phát hiện ngọn lửa bất ngờ bùng phát lên tại khu vực rừng núi Nầm, địa bàn giáp ranh giữa xã Sơn Châu và xã Sơn Thủy. Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, đến khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt.

Tuy nhiên, đến khoảng gần 21 giờ tối cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy trở lại trên khu vực rừng trên núi Nầm. Lúc này, do thời tiết nóng, gió Lào thổi mạnh, có nhiều thực bì khô, khiến ngọn lửa lan nhanh, lửa đỏ rực cả một khu vực rộng lớn.

Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 2 Ngọn lửa bùng cháy trong đêm
Ngay sau khi nhận được tin báo, hàng trăm người, gồm lực lượng kiểm lâm, Công an huyện Hương Sơn, Ban chỉ huy Quân sự huyện, chính quyền địa phương, dân quân tự vệ cùng người dân mang theo các vật dụng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, làm đường băng cản lửa, nỗ lực dập đám cháy.

Nhiều xe chữa cháy chuyên dụng của lực lượng phòng cháy chữa cháy được huy động đến hiện trường gần khu vực bìa rừng để chủ động khống chế đám cháy, không cho lửa lan vào nhà dân ở gần đó.

Ngay trong đêm, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ một số hộ dân có nhà ở gần bìa rừng di dời tài sản đến khu vực đảm bảo an toàn. 

Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 3 Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa trong đêm
Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 4 Đám cháy lan rộng
Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 5 Ngọn lửa bùng cháy dữ dội trên rừng
Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 6 Gió Lào thổi mạnh khiến ngọn lửa lan nhanh trong đêm
Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 7 Lựa lượng chữa cháy cùng phương tiện có mặt tại hiện trường
Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 8 Lực lượng và phương tiện chữa cháy có mặt tại hiện trường
Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 9 Lực lượng tham gia chữa cháy có mặt tại hiện trường
Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 10 Lực lượng chức năng triển khai phương án chữa cháy đảm bảo an toàn cho các hộ dân ở bìa rừng
Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 11 Khu vực gần hiện trường vụ cháy rừng
Khống chế đám cháy rừng trong đêm ở Hà Tĩnh ảnh 12 Lực lượng chức năng giúp người dân di dời tài sản

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Khoảng 9 giờ sáng ngày 11-12, trong lúc các thợ lặn đang trục vớt container trong khoang tàu VietSun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ (TPHCM), bất ngờ tín hiệu cấp cứu báo liên tục, lập tức một số thợ lặn được điều động nhanh chóng tiếp cận vào trong khoang tàu cứu được 2 thợ lặn, 3 người hiện đang mất tích.

Bút Sài Gòn

Núi cao hơn


- Bóng đá xứ mình giành được huy chương vàng kép cho cả đội nam và đội nữ ở SEA Games 30. Không chỉ là thành tích, mà từ giờ trở đi nhiều đội trong khu vực sẽ buộc phải thừa nhận đội banh Việt Nam ở chiếu trên.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đạt 920 chuyến/ngày trong dịp Tết Canh Tý

Dự kiến, trong dịp cao điểm Tết Canh Tý, tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng hành khách sẽ tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước và 16% so với thường lệ, ước đạt 4 triệu khách. Tại sân bay này sẽ có 29.000 chuyến bay hoạt động, trung bình 920 chuyến/ngày, 38 chuyến/giờ.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: