Ban Chỉ đạo đại hội Đảng của Thành ủy TPHCM:

Không ghép chung chi bộ khi thảo luận dự thảo văn kiện

Ban Chỉ đạo đại hội Đảng của Thành ủy TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo việc nghiên cứu các dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp và phương pháp tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện.

Một buổi thảo luận.

Thời gian qua, 7 đơn vị cơ sở được chọn tổ chức đại hội điểm đã cơ bản làm đúng quy trình nghiên cứu, thảo luận và tổng hợp ý kiến đóng góp các dự thảo văn kiện; một số nơi đã ghép những chi bộ để thảo luận; có đơn vị tập trung đảng viên về một nơi để tự nghiên cứu tài liệu.

Tuy nhiên, có đơn vị chưa quan tâm đến chất lượng nghiên cứu tài liệu của đảng viên; chưa hiểu đầy đủ văn bản hướng dẫn của cấp trên nên tổ chức sai quy trình bỏ phiếu biểu quyết nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng…

Ban chỉ đạo yêu cầu các cấp ủy có thể tách thành 2 phần thảo luận (văn kiện của Trung ương và văn kiện của địa phương, đơn vị); phát cho tất cả đảng viên thuộc Đảng bộ phiếu biểu quyết nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng; không ghép chung các chi bộ (có ít đảng viên) khi thảo luận; thời gian thảo luận tùy theo mỗi chi bộ (trung bình là 2 ngày và có thể kéo dài nếu vẫn còn ý kiến, hoặc chỉ một buổi nếu chi bộ chỉ có vài đảng viên).

Ban chỉ đạo lưu ý, người điều hành thảo luận không được phép có ý kiến quy chụp, bình luận, nhận xét chủ quan của mình đối với những ý kiến cá biệt, thiểu số nhưng có nội dung đặc biệt và sâu sắc. 

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP