Không “ngăn sông cấm chợ” đối với người trồng mai, đào tết

SGGP
Ngày 20-1, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn cho biết, chủ trương cấm khai thác đào rừng, mai rừng và ngăn chặn xâm hại rừng là đúng pháp luật, nhằm bảo vệ rừng trước tình trạng thiên tai ngày càng gia tăng như thời gian qua ở miền Trung.

Tin liên quan

Song, hiện nay, trên mạng xã hội, có dư luận nêu tình trạng ở một vài địa phương triển khai, áp dụng không đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ NN-PTNT, gây khó khăn cho bà con nông dân, các chủ rừng, chủ vườn trại trồng mai, đào và hoa kiểng tết. 

Khẳng định xu hướng hàng hóa phải có nguồn gốc rõ ràng, có thể truy xuất khi cần thiết là tất yếu (kể cả hàng hóa xuất khẩu lẫn tiêu thụ tại thị trường nội địa), song Thứ trưởng Bộ NN-PTNT đề nghị các địa phương không gây khó khăn cho bà con về thủ tục hành chính, không gây ách tắc trong lưu thông hoa cây kiểng vào dịp tết, không để xảy ra tình trạng “ngăn sông cấm chợ”. Việc bắt buộc dán tem để phân biệt giữa đào rừng và đào vườn ở một vài địa phương khiến bà con trồng mai, đào lo lắng vì thêm thủ tục, “giấy phép con”.  

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: