Không “ngăn sông cấm chợ” đối với người trồng mai, đào tết

SGGP
Ngày 20-1, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn cho biết, chủ trương cấm khai thác đào rừng, mai rừng và ngăn chặn xâm hại rừng là đúng pháp luật, nhằm bảo vệ rừng trước tình trạng thiên tai ngày càng gia tăng như thời gian qua ở miền Trung.

Tin liên quan

Song, hiện nay, trên mạng xã hội, có dư luận nêu tình trạng ở một vài địa phương triển khai, áp dụng không đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ NN-PTNT, gây khó khăn cho bà con nông dân, các chủ rừng, chủ vườn trại trồng mai, đào và hoa kiểng tết. 

Khẳng định xu hướng hàng hóa phải có nguồn gốc rõ ràng, có thể truy xuất khi cần thiết là tất yếu (kể cả hàng hóa xuất khẩu lẫn tiêu thụ tại thị trường nội địa), song Thứ trưởng Bộ NN-PTNT đề nghị các địa phương không gây khó khăn cho bà con về thủ tục hành chính, không gây ách tắc trong lưu thông hoa cây kiểng vào dịp tết, không để xảy ra tình trạng “ngăn sông cấm chợ”. Việc bắt buộc dán tem để phân biệt giữa đào rừng và đào vườn ở một vài địa phương khiến bà con trồng mai, đào lo lắng vì thêm thủ tục, “giấy phép con”.  

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.