Không thể kiểm soát được dịch Ebola

(SGGPO).- Theo CNN, bác sĩ Bart Janssens, Giám đốc hoạt động của Tổ chức Bác sĩ không biên giới cho biết, dịch sốt Ebola tại Tây Phi đã ở mức không thể kiểm soát được.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến nay đã có 567 ca nhiễm bệnh và 350 trường hợp tử vong vì dịch sốt này kể tù khi nó bùng phát vào tháng 3 vừa qua. Đây là con số mà theo WHO là không thể tưởng tượng được.

Một phòng thí nghiệm nghiên cứu cách phòng chống Ebola ở Guinea

Từ khi dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi đến nay, Tổ chức Bác sĩ không biên giới đã gửi 300 nhân viên và bác sĩ cùng 40 tấn thiết bị y tế đến hỗ trợ bệnh nhân và dập dịch bệnh nhưng vẫn không đủ.

Các quan chức WHO cho biết đã lên kế hoạch tổ chức cuộc họp cấp với Bộ trưởng Y tế của các quốc gia Tây Phi vào ngày 2 và 3-7 để thảo luận về việc điều thêm chuyên gia và thiết bị đến hỗ trợ.

Hiện những bệnh nhân nhiễm Ebola đã được phát hiện ở 60 khu vực thuộc Guinea, Sierra Leone và Liberia.

NHƯ QUỲNH 

>> Tây Phi hứng chịu đợt dịch sốt Ebola gây tử vong cao nhất trong lịch sử

>> Virus Ebola tiếp tục lan rộng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây