Khu Công nghệ cao TPHCM thành lập thêm 2 chi bộ Đảng trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

(SGGP).- Chiều 25-7, tại Khu Công nghệ cao TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung đã dự lễ công bố quyết định thành lập 2 chi bộ Đảng tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là Công ty TNHH Datalogic Việt Nam (100% vốn đầu tư của Ý) và Công ty cổ phần Sanofi Việt Nam (vốn góp của Việt Nam - Pháp - Singapore).

Ảnh: Thiên Linh

Công ty TNHH Datalogic Việt Nam có vốn đầu tư đăng ký năm 2009 là 46 triệu USD. Tính đến cuối tháng 6, công ty đã đóng góp cho ngân sách tổng số tiền 18,243 triệu USD và tạo việc làm cho gần 600 chuyên gia, người lao động Việt Nam. Công ty cổ phần Sanofi Việt Nam có tổng vốn đầu tư tính đến nay là 75 triệu USD, đi vào hoạt động từ quý 3 năm 2015, đã đóng góp cho ngân sách số tiền 0,172 triệu USD và tạo việc làm cho gần 150 người lao động. Tính đến nay, toàn Khu Công nghệ cao có 94 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư hơn 5.430 triệu USD. Tính đến tháng 6-2016, toàn Đảng bộ có 13 chi bộ trực thuộc với 150 đảng viên. Trong đó có 6 chi bộ khối doanh nghiệp với 56 đảng viên đang làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, đồng chí Võ Thị Dung chúc mừng những nỗ lực của tập thể Đảng ủy các khu chế xuất - khu công nghiệp TP, Đảng ủy cơ quan Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. Theo đồng chí Võ Thị Dung, thêm 2 chi bộ mới thành lập này sẽ là nguồn bổ sung lực lượng và sức mạnh về tổ chức để Đảng bộ cơ quan Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP lãnh đạo đảng viên và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp tích cực cho Đảng bộ TP.

Đối với 2 chi bộ vừa thành lập, đồng chí Võ Thị Dung mong mỏi từng đồng chí đảng viên phát huy tốt vai trò hạt nhân gương mẫu, tích cực của mình trong doanh nghiệp, đóng góp xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển và làm tốt các mặt công tác xây dựng Đảng, nhất là phát triển đảng viên mới trong doanh nghiệp.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP