Khu công nghiệp Lê Minh Xuân thực hiện nhiều biện pháp xử lý môi trường

Nhân viên kỹ thuật Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Lê Minh Xuân lấy nước thải sau khi xử lý để kiểm tra. Ảnh: Đ.THÀNH

(SGGP).- Thực hiện chương trình cải thiện môi trường, KCN Lê Minh Xuân (Bình Chánh TPHCM) đã phối hợp với Trường Đại học Bách khoa TPHCM đánh giá hiện trạng chất lượng nước xả thải, khí thải, môi trường các doanh nghiệp và nhà máy xử lý nước thải của KCN Lê Minh Xuân để khắc phục tồn tại của môi trường trước đây ở KCN.

KCN Lê Minh Xuân đã trang bị thêm nhiều thiết bị chuyên dùng cho nhà máy xử lý nước thải tập trung, trị giá gần 800 triệu đồng để nâng cao hiệu suất xử lý và tăng công suất nhà máy lên 4.500m³ nước thải/ngày đêm có khả năng xử lý nước thải cho các đơn vị trong KCN. Nước thải của nhà máy đã đạt tiêu chuẩn B- TCVN.

KCN còn đầu tư thêm 10 tỷ đồng, xây dựng mới nhà máy xử lý nước thải công suất 2.000m³/ngày đêm, dự trữ xử lý khi lượng nước thải tăng. KCN Lê Minh Xuân kết hợp với Ban quản lý các KCX-KCN TPHCM kiểm tra, tư vấn cho 26 doanh nghiệp trước đây chưa đấu nối hệ nước thải, đấu nối đúng vào hệ thống đưa về nhà máy xử lý nước thải tập trung xử lý, đồng thời nạo vét kênh rạch để thoát nước nhanh. Nhờ vậy nước thải đã tách biệt hệ thống thoát nước mưa đồng thời nước thải đã được tập trung xử lý tốt, tạo môi trường KCN đã tốt hơn, giảm thiểu được ô nhiễm.

Đ.Thành

Các tin, bài viết khác