Khu đất 32,5ha bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai chưa giải phóng mặt bằng

SGGP
Đó là khẳng định của ông Võ Phan Lê Nguyễn, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Nhà Bè, trong buổi trả lời tại buổi giám sát của HĐND TPHCM.  
Liên quan đến việc Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận bán 32,5ha đất công tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, ngày 23-4, trả lời tại buổi giám sát của HĐND TPHCM, ông Võ Phan Lê Nguyễn, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Nhà Bè, cho biết: Khởi đầu Công ty Tân Thuận đã được giao 55ha đất thuộc mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ làm dự án, phương án bồi thường là tự thỏa thuận với người dân và chủ đầu tư đã thỏa thuận được 32ha, còn lại chưa thỏa thuận được.
Tuy nhiên trong 32ha, cũng không phải liền ranh liền thửa mà có những chỗ còn da beo, chưa được giải phóng mặt bằng. Huyện Nhà Bè chỉ được tiếp cận và xác nhận khi dự án đã được chỉ định chủ đầu tư và được thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan. Đối với dự án này, tới nay huyện chỉ quản lý tới mặt quy hoạch và nắm thông tin tiến độ bồi thường. Hiện tại dự án chưa được giao đất, mà chỉ có văn bản thỏa thuận để thương lượng với người dân để đền bù.
Liên quan đến các dự án triển khai trên địa bàn huyện Nhà Bè, lãnh đạo huyện cho biết trong tổng số 103 dự án đang thực hiện thì có đến 101 dự án chưa hoàn thành các thủ tục về đất đai. Các công trình bị vướng mắc do việc thẩm định chứng thư, thẩm định giá của các sở, ngành còn chậm; các thủ tục hành chính về đất đai vẫn còn nhiều công đoạn, thời gian thực hiện kéo dài; nguồn vốn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt với các dự án tư nhân vấp phải trường hợp ngân hàng ngừng cho vay hoặc cổ đông rút vốn…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất thêm gần 14 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18-1 tiếp tục giảm. VN-Index giảm gần 14 điểm và trên thị trường có đến hơn 200 mã chứng khoán giảm sàn do nhiều tài khoản tiếp tục bị call margin (ép bán vì cổ phiếu vay giảm dưới ngưỡng an toàn) khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo hàng loạt.  

Nông nghiệp

Kon Tum bác thông tin Công ty Sâm Việt Nam sở hữu 10ha sâm Ngọc Linh

Cơ quan chức năng ở Kon Tum đã vào cuộc kiểm tra, xác định không có chuyện Công ty Cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam (Công ty Sâm Việt Nam) sở hữu 10ha sâm Ngọc Linh như công bố. Phía doanh nghiệp này cũng không làm việc với đoàn liên ngành nên không biết công ty này mua sản phẩm ở đâu để làm nguyên liệu sản xuất.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế