Khu đất các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy Ba Son: Phải công bố đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 trước tháng 6-2011

(SGGPO).- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo thực hiện Quy hoạch di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son, UBND TP vừa chỉ đạo Sở Quy hoạch-Kiến trúc chủ trì phối hợp với UBND các quận-huyện liên quan để hoàn thành, phê duyệt, công bố đồ án quy hoạch chi tiết (QHCT) 1/2000 của khu đất các cảng hiện đang tọa lạc dọc sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son.

Theo đó, TP yêu cầu trước tháng 6-2011 phải công bố đồ án QHCT 1/2000 của khu đất trên, đồng thời thông báo chỉ tiêu quy hoạch khu vực di dời các cảng và nhà máy Ba Son để các đơn vị chủ đầu tư lập QHCT 1/500. Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo Đầu tư xây dựng khu công nghiệp Hiệp Phước chỉ đạo Công ty Phát triển công nghiệp Hiệp Phước khẩn trương hoàn tất thủ tục giao đất cho các đơn vị tại vị trí di dời trong khu công nghiệp Hiệp Phước và triển khai nhanh việc nghiên cứu, lập dự án di dời, giải phóng mặt bằng (thuộc phạm vi khu cảng Sài Gòn Hiệp Phước giai đoạn 1 và 2, khu cảng Tân Thuận Đông).

TP cũng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở-ngành liên quan rà soát đánh giá tình hình, hiện trạng giao thông kết nối đến các khu cảng Cái Lái, Hiệp Phước.

N.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Sự kiện & Bình luận

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: