Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Bảo đảm chất lượng hạ tầng khu tái định cư

(SGGP).- Đến năm 2010, đầu tư  40%-50% diện tích trong quy hoạch, đó là chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đối với các ngành, các cấp TPHCM để đẩy nhanh việc thực hiện kế hoạch xây dựng Công trình Khu đô thị mới Thủ Thiêm năm 2010.

Theo đó, UBND TPHCM thực hiện đồng bộ các giải pháp giải phóng mặt bằng, tái định cư; xây dựng các khu tái định cư bảo đảm chất lượng hạ tầng kỹ thuật - xã hội để bố trí nơi ở cho người dân, bảo đảm đủ căn hộ chung cư tái định cư trong địa bàn 5 phường, làm cơ sở giải phóng mặt bằng khu trung tâm đô thị mới.

T.Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn