Kiểm tra thông tin chi tiền “chạy” đại biểu Quốc hội: “Nếu có thật thì đó là chuyện tày trời”

(SGGPO).- Bên lề Hội nghị ĐBQH chuyên trách sáng 8-9, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, thông tin bà Châu Thị Thu Nga (bị bãi nhiễm ĐBQH khóa XIII) khai bỏ ra 1,5 triệu USD để được có tên trong danh sách ứng cử ĐBQH, là “chưa được kiểm chứng”.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc

“Cơ quan điều tra đang làm nên chưa có thông tin. Nếu có thông tin như thế phải kiểm chứng ngay để tránh ảnh hưởng đến uy tín của Quốc hội. Làm rõ đưa ai, bao nhiêu, đưa làm gì? Nếu có thật thì đó là chuyện tày trời”, ông Nguyễn Hạnh Phúc chia sẻ với phóng viên.

Tổng Thư ký Quốc hội nói thêm, cá nhân ông không tin đây là chuyện có thật, bởi “một khoản tiền lớn thế vào Quốc hội làm gì, giải quyết vấn đề gì? Giờ một số ĐBQH chuyên trách được mời còn tránh không tham gia, vậy cá nhân bà Thu Nga muốn vào Quốc hội làm gì?”.

Về băn khoăn của dư luận về việc lựa chọn ĐBQH từ câu chuyện của bà Châu Thị Thu Nga, ông Trịnh Xuân Thanh và mới đây nhất là bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Tổng Thư ký Quốc hội cho rằng, tới đây phải làm tốt hơn công tác thẩm tra, đó là bài học về công tác quản lý, công tác hiệp thương, thẩm tra, quản ký hồ sơ lý lịch của ĐBQH.

Ông Phúc khẳng định: “Quốc hội rất rõ ràng, ngày hôm nay không phát hiện được thì ngày mai phát hiện vẫn kiên quyết xử lý. Chúng tôi không sợ mất uy tín mà không xử lý”.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP