Kiểm tra việc nhiều lao động VN tại Malaysia bị ngược đãi

LĐ Việt Nam làm việc tại Malaysia. Ảnh: VNN.

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Malaysia chỉ đạo kiểm tra, nắm tình tình cụ thể, báo cáo Thủ tướng trước ngày 8-11 về việc nhiều lao động Việt Nam tại nước này bị ngược đãi.

Yêu cầu trên được đưa ra sau khi anh Dương Trường Giang, một công nhân Việt Nam vừa trở về từ Malaysia (vì gãy chân do không được trang bị bảo hộ lao động) cho biết: tại Malaysia còn rất nhiều trường hợp công nhân là nạn nhân của việc “đem con bỏ chợ”, bị ngược đãi, nhiều lao động bị lừa đi chăm sóc gà đang lo lắng trước nguy cơ bị nhiễm cúm...

Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: